Cuối tuần tự làm cá viên chiên tại gia






Nguyên liệu:

Cho phần cá viên:


- 400gr thịt nạc cá (fillet cá).
- 15 tép tỏi băm nhuyễn.
- 25gr hành lá cắt nhuyễn.
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu nhuyễn.
- 50-60gr bột mì.
- 2 quả trứng gà.
- 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay




Cho phần xốt chua ngọt chấm kèm:

- 60ml xốt cà chua (tomato ketchup).
- 125ml giấm.
- 100gr đường.
- 1/2 muỗng cafe muối.
- 2 muỗng canh bột bắp.
- 250ml nước.




Thực hiện:
Cá cắt nhỏ, xay nhuyễn.




Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu vào bát.




Trộn đều.


Vo thành từng viên.






Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng.





Khi viên cá đã chín, bạn vớt ra, cho vào *a có lót giấy thấm dầu.





Làm xốt chua ngọt:

Khuấy đều dấm, đường, xốt cà chua, muối, đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan.
Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp xốt, khuấy đều, đun đến khi xốt trong và sánh lại.



Dọn cá viên chiên ăn kèm xốt chua ngọt. Nếu thích cay thì thêm tương ớt.

Khi làm món này bạn có thể chọn mua cá nguyên con cho tươi ngon rồi tự lấy fillet theo cách ở đây, những phần còn lại sau khi lấy nạc cá có thể dùng nấu nước canh cho ngon ngọt. Với món cá viên chiên tự làm bảo đảm tươi ngon, hợp vệ sinh đặc biệt thích hợp dùng làm món ăn vặt cho bé, hay ăn với cơm đều ngon cả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét